Hà Nội: Nguồn cung đất nền phía Tây liên tục giữ “ngôi vương”

Từ đầu năm 2018 đến nay, khu vực phía Tây Hà Nội liên tục duy trì sức nóng về nguồn cung đất nền, nhất là biệt thự liền kề, báo cáo các quý vừa qua của CBRE chỉ rõ.

Hà Nội: Nguồn cung đất nền phía Tây liên tục giữ "ngôi vương"
 

Cụ thể, trong quý III/2018, nguồn cung mở bán mới của phân khúc biệt thự và nhà phố Hà Nội đạt 646 căn. Lượng cung này chủ yếu tập trung ở trục đô thị phía Tây thành phố. Thanh khoản nhà ở gắn liền với đất từ các dự án được bán trong quý III vừa qua là 521 căn, cải thiện đáng kể so với doanh số của quý liền trước. So với quý II/2018, giá thứ cấp biệt thự quý III tăng 2%, chạm mốc 3.600 USD/m2 đất bao gồm nhà.

Báo cáo thị trường địa ốc quý III/2018 của Savills cho biết, nguồn cung liền kề, biệt thự tại quận Hà Đông dẫn đầu thị trường, chiếm 23% thị phần, theo sau là huyện Hoài Đức. Tổng cung trên thị trường đạt 43.255 căn, xét theo năm tăng 10,6%, theo quý tăng 1,5%.

Khu vực phía Tây Hà Nội liên tục duy trì sức nóng về nguồn cung đất nền, nhất là biệt thự liền kề. 
Thị trường đất nền quý IV/2018 tiếp đà phát triển của quý III với nguồn cung được bổ sung liên tục từ những dự án lớn mở bán (gồm cả mở bán lần đầu và mở bán giai đoạn sau của các dự án khu đô thị lớn). Đáng chú ý, nguồn cung tại hai quận Nam Từ Liêm, Hà Đông chủ yếu là các sản phẩm của Tập đoàn Nam Cường và VinGroup. Thị trường địa ốc nơi đây sẽ có những tín hiệu tích cực nhờ rổ hàng dự kiến từ Khu đô thị Dương Nội như An Phú Shop Villa, An Khang Villa, An Vượng Villa, Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ. Các khu vực khác như Đông Anh, Long Biên, Hoài Đức… cũng sẽ có nhiều chuyển biến đáng kể. 

Giới chuyên gia nhận định rằng, trong những tháng cuối năm 2018, phân khúc liền kề, biệt thự phía Tây Hà Nội tiếp tục ghi nhận các tín hiệu khả quan nhờ dòng tiền đầu tư, tích lũy tăng trưởng mạnh. Bên cạnh đó, xu hướng dịch chuyển tới vùng ven, nhất là khu vực phía Tây của cư dân; cơ sở hạ tầng đang được đẩy mạnh và dần hoàn thiện cũng góp phần tạo nên tín hiệu khả quan này. Đặc biệt, tâm lý mua nhà của người Việt giai đoạn cuối năm sẽ thúc đẩy tổng cầu tăng cao, từ đó tạo ra cú rốt-đa tăng trưởng cho toàn thị trường địa ốc Hà Nội trong các tháng tới.

Dự kiến, trong cuộc đua thu hút nguồn cầu về nhà ở, phân khúc đất nền phía Tây Hà Nội sẽ duy trì "ngôi vương" và là điểm đến an toàn của thị trường đất nền từ nay đến đầu năm 2019. 

Theo Hải Quang

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này