Thành phố Hà Tĩnh được công nhận là đô thị loại II

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 175/QĐ-TTg công nhận thành phố Hà Tĩnh là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Thành phố Hà Tĩnh được công nhận là đô thị loại II

Sau hơn 10 năm khi thành phố Hà Tĩnh được công nhận đô thị loại III, thành phố Hà Tĩnh đã tích cực phát huy mọi nguồn lực, phát triển kinh tế – xã hội, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, mở rộng không gian, tăng cường quản lý và xây dựng văn hóa đô thị, tăng quy mô dân số…

Sở KH&ĐT Hà Tĩnh cho biết, GRDP 2018 của tỉnh ước tăng 19,58 – 20%, mức tăng trưởng này đã được dự tính khá sát đúng khi xây dựng kế hoạch (kế hoạch tăng 18,5 – 19%). Trong đó, công nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế với mức tăng 61%, đóng góp 14,3 điểm phần trăm trong mức tăng chung 19,6% của GRDP.Trong những năm gần đây tỉnh Hà Tĩnh là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc nhóm 1 – nhóm có tốc độ tăng trưởng GRDP trên 10%.

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng so với cùng kỳ, các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được chú trọng đầu tư; hoạt động du lịch, dịch vụ, bán lẻ hàng hóa có sự phục hồi mạnh mẽ; tình hình an ninh chính trị cơ bản ổn định.

Ghi nhận những kết quả tích cực đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh tháng 7/2018, khẳng định: "Hà Tĩnh đã xây dựng được vị thế mới trong bản đồ kinh tế Việt Nam, thể hiện qua tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2010 -2015; đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2018 có mức tăng trưởng cao nhất cả nước, đạt 32,9%".

"Trong điều kiện tự nhiên khó khăn của vùng "chảo lửa, túi mưa, đất cằn sỏi đá", Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh đã đoàn kết, chung sức đồng lòng, từng bước vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Chúng ta có quyền tự hào về những nỗ lực và thành quả đạt được của chính mình" – Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh.

Kinh tế tăng trưởng theo hướng tích cực, đồng đều cả 3 lĩnh vực: Nông nghiệp, công nghiệp, thương mại – dịch vụ. Đặc biệt, những tháng đầu năm 2018, Hà Tĩnh liên tiếp dẫn đầu cả nước về chỉ số sản xuất công nghiệp với mức tăng bình quân trên 149%. Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Tĩnh đạt sản lượng cao, như: Thép 2,4 triệu tấn, bia 39,6 triệu lít, điện sản xuất 6,5 tỷ kWh.

Đặc biệt, trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), việc xây dựng tiêu chí 20 (khu dân cư mẫu, vườn mẫu) của Hà Tĩnh đã có tác động lớn, là cơ sở để Trung ương chỉ đạo nhân rộng toàn quốc. Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 115 xã đạt chuẩn NTM (chiếm 50,2% tổng số xã, đạt mục tiêu trước 2 năm so Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII).

Theo Long Nhi

Bài viết được xem nhiều nhất: Kinh nghiệm mua nhà thông qua môi giới

Quay lại trang chủ Nhà Đất Đầu Tư

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này