Sốt đất nền vùng ven, đại gia bí ẩn vung tiền tỷ thu lãi đậm

Nhân viên một công ty địa ốc chuyên về đất nền liên tục trúng đấu giá 3 dự án tại Long An, với giá trị trúng đấu giá mỗi dự án hàng chục tỷ đồng. Chỉ sau một thời gian ngắn, những lô đất này được bán ra thị trường với mức giá chênh lệch khủng.


Sốt đất vùng ven, đại gia bí ẩn vung tiền tỷ thu lãi đậm

Sốt đất vùng ven, đại gia bí ẩn vung tiền tỷ thu lãi đậm


“Một vốn bốn lời”

Thời gian gần đây, có nhiều thông tin lùm xùm liên quan đến dự án có tên thương mại là Golden River Residence. Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Long An, dự án này trước đây là cụm dân cư vượt lũ Hiệp Hòa, do UBND huyện chủ đầu tư, có qui mô diện tích khoảng 12,5ha, đã được UBND tỉnh cho phép chuyển đổi công năng, theo quy hoạch chi tiết có 563 lô nền. Trong đó, đã bố trí cho đối tượng vùng lũ 80 lô nền, giữ lại 15 lô nền để bố trí tái định cư tại chỗ cho người dân bị thu hồi đất ở thị trấn Hiệp Hòa, còn lại 468 lô nền.

Sở Xây dựng tỉnh Long An cũng cho hay, đợt đấu giá ngày 28/7/2017, ông Võ Thái Thông, nhân viên một Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc , là người trúng đấu giá quyền sử dụng đất 278 lô nền trong dự án, với giá trị trúng đấu giá khoảng 37 tỷ đồng. Trong đó có 06 lô nền trùng với nền đã bố trí tái định cư (hiện huyện đang làm thủ tục thu hồi, hủy bỏ kết quả đấu giá 06 lô nền này). Như vậy, thực tế số lô nền ông Võ Thái Thông trúng đấu giá còn lại là 272 lô nền và đã hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân ông Thông.

Được biết, sau khi Ông Thông trúng đấu giá, một Công ty BĐS tự nguyện đề nghị UBND huyện Đức Hòa cho Công ty bỏ một phần kinh phí khoảng 2,3 tỷ để chỉnh trang hạ tầng dự án được hoàn chỉnh và sạch sẽ hơn, như: Phát quang bụi rậm, thu gom rác, thông cống rãnh, láng nhựa một số tuyến đường, cây xanh…

Sau đó, ông Võ Thái Thông ký hợp đồng ủy quyền cho một Công ty Cổ phần Tư vấn Kinh doanh Bất động sản thực hiện giao dịch thu chi và làm thủ tục ký kết hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khách hàng đối với các lô nền do ông Võ Thái Thông sở hữu.

Trên thị trường, các lô nền do ông Võ Thái Thông sở hữu được rao bán, mức giá từ 479 triệu/nền, vào khoảng đầu tháng 3/2018. Theo tính toán, với 278 lô nền trong dự án có giá trị trúng đấu giá khoảng 37 tỷ đồng, tương đương giá trị mỗi nền trúng đấu giá khoảng 133 triệu. Như vậy, chỉ trong vòng khoảng 7 tháng từ khi ông Võ Thái Thông trúng đấu giá, mỗi lô đất đã được bán ra với mức giá cao gấp gần 4 lần.

Sốt đất vùng ven, đại gia bí ẩn vung tiền tỷ thu lãi đậm

 

 

 

Theo Vietnamnet

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này