Hạ tầng nâng bước bất động sản Tây Sài Gòn

Hạ tầng và bất động sản như hai chiếc bình thông nhau, ở đâu hạ tầng phát triển thì thị trường bất động sản trở nên sôi động, giá tăng cao. Khu Tây Sài Gòn là một ví dụ điển hình.
Hình thành trung tâm mới Tây Sài Gòn
Khu Tây Sài Gòn gồm các quận 6, Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh và một phần quận 8. Đây là khu vực có vị trí quan trọng, cửa ngõ kết nối giữa Tp.HCM và 13 tỉnh ĐBSCL. Chính vì thế, trong quy hoạch phát triển đến năm 2025, khu Tây Sài Gòn giữ một vai trò rất quan trọng, thể hiện qua một loạt công trình hạ tầng chuẩn bị được đầu tư xây dựng.

Bên cạnh quốc lộ 1A, cao tốc Tp.HCM -Trung Lương, đại lộ Nguyễn Văn Linh, đại lộ Võ Văn Kiệt đã hoàn chỉnh, giúp kết nối khu Tây với trung tâm thành phố và khu Nam, sắp tới khu Tây Sài Gòn còn đón thêm một loạt công trình lớn như metro Bến Thành – Tham Lương, metro Bến Thành – Tân Kiên, đường Vành đai 2, cầu và đường Bình Tiên, cầu Phú Định… Ngoài ra, kênh Đôi, kênh Tàu Hủ cũng đang được Tp.HCM xúc tiến việc chỉnh trang nhằm tăng thêm mảng xanh, mang lại môi trường sống tốt hơn cho người dân. Giới kinh doanh bất động sản nhận định, những công trình hạ tầng này chính là “ngòi nổ” giúp thị trường bất động sản Tây Sài Gòn bùng nổ trong thời gian tới.

Thực tế thời gian vừa qua cho thấy, những tuyến đường mới mở hoặc nâng cấp như Võ Văn Kiệt, Hồ Học Lãm, Kinh Dương Vương, An Dương Vương, Trần Đại Nghĩa… đã góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị của khu Tây. Cùng với các khu dân cư mới mọc lên khang trang, quỹ đất dọc theo các tuyến đường này cũng trở thành “đất vàng” được nhiều công ty săn tìm để phát triển dự án bất động sản. Hệ thống tiện ích tại đây cũng nhanh chóng được phủ kín, từ bệnh viện, trung tâm thương mại, trường quốc tế, khu vui chơi giải trí cho đến các showroom ôtô, trung tâm điện máy…

Theo định hướng phát triển của Tp.HCM, trong tương lai, khu Tây sẽ trở thành một đô thị vệ tinh hiện đại, phát triển gắn kết chặt chẽ với khu vực Chợ Lớn, góp phần giãn dân cho khu vực trung tâm thành phố hiện hữu. Về đối ngoại, Tây Sài Gòn sẽ trở thành trung tâm vùng đô thị Tp.HCM mở rộng và nằm trên hành lang kinh tế dọc theo trục quốc lộ 22, quốc lộ 1A gồm các đô thị trọng điểm như Gò Dầu, Trảng Bàng (Tây Ninh); Củ Chi, Bình Chánh (Tp.HCM); Bến Lức, Tân An (Long An).
 
Bất động sản Tây Sài Gòn bứt phá
Lâu nay, thị trường bất động sản Tây Sài Gòn chủ yếu là căn hộ giá rẻ và tầm trung nhưng nguồn cung cũng không nhiều. Phân khúc này giao dịch sôi động do đáp ứng nhu cầu ở thực và một bộ phận mua để cho thuê lại. Có thể thấy điều này khi hầu hết dự án giao nhà chỉ một thời gian ngắn là cư dân đến sinh sống sầm uất như Him Lam Chợ Lớn, An Phú, EHome 3 Tây Sài Gòn… Những khách hàng muốn cho thuê lại căn hộ cũng rất thuận lợi vì nguồn cung mới rất hạn chế.

Chị Thái Ngọc Linh (sống tại EHome 3 Tây Sài Gòn, đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân) cho biết, chị dọn về đây sinh sống khoảng 3 năm nay và thấy rất hài lòng với số tiền hơn 1 tỷ đồng đã bỏ ra.

“Với số tiền này, vào thời điểm đó thật khó tìm được một dự án nào đầy đủ tiện ích nội khu và môi trường sống  tốt như EHome 3 Tây Sài Gòn. Đặc biệt, khu vực này ngày càng xuất hiện nhiều tiện ích đẳng cấp như Aeon Mall, MM Mega Market, Bệnh viện quốc tế CIH… Thời gian từ đây vào quận 1, quận 5 cũng chỉ mất 15 phút nhờ các trục đường chiến lược như Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương…", chị Linh chia sẻ.

Trước sự chuyển động về hạ tầng, gần đây Tây Sài Gòn bắt đầu đón những dự án nhà ở quy mô lớn, hứa hẹn sẽ giúp thị trường thiết lập mặt bằng giá mới. Mới đây, Nam Long đã công bố hợp tác với hai đối tác Nhật là Hankyu Hanshin Properties Corp. và Nishi Nippon Railroad phát triển dự án Akari City nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt. Được quy hoạch, thiết kế theo “chuẩn Nhật”, dự án có quy mô 8,5ha, cung cấp 4.600 căn hộ và hệ thống tiện ích giống như một thành phố thu nhỏ. Tại đây, cư dân có thể sinh sống, vui chơi giải trí, thư giãn và thậm chí làm việc ngay tại nhà một cách hoàn hảo. Mức giá của dự án này chỉ khoảng 1,5 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ.

Ngoài Nam Long, Hưng Thịnh cũng đang chuẩn bị công bố một dự án với hàng ngàn căn hộ nằm gần đường Kinh Dương Vương. Trước đó, Novaland đã phát triển dự án Habor City nằm gần bến Phú Định hay Quỹ đầu tư Nhật Creed Group hợp tác với Công ty 577 đầu tư dự án City Gate 1, City Gate 2 cũng thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm.

Theo các chuyên gia, với sự chuyển động của hạ tầng và sự xuất hiện của các dự án lớn này, chẳng có lý do gì mà Tây Sài Gòn không sớm trở mình bắt kịp khu Nam và khu Đông.

(Theo Báo Tuổi trẻ) 

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này