Bất động sản khu Nam vẫn “sốt” bỏ mặc mùi hôi bãi rác

Hàng loạt thông tin cho thấy việc "Ngó lơ" mùi hôi bãi rác, bất động sản khu Nam vẫn "sốt" là điều đáng mừng!

Dân trí Tại khu vực Phú Mỹ Hưng, mặc dù môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mùi hôi từ bãi rác Đa Phước nhưng các căn hộ được chào bán vẫn tăng lên đáng kể với một số lượng lớn căn hộ được “lên sàn”.

Dự án Đất Nền Nhà Phố Vườn Ven Sông SaiGon Village đang HOT tại Khu Nam Sài Gòn, mời Anh Chị xem bài viết: 【Có Nên Mua】Đất nền Dự án SaiGon Village Long Hậu?

Báo cáo tình hình thị trường Bất động sản (BĐS) TPHCM quý III/2016, Công ty TNHH CBRE Việt Nam cho biết, trong quý này, mức giá chào bán trung bình của các dự án là 2.046 USD/m2, tăng 2,1% so với quý trước và tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2015. Riêng phân khúc trung cấp có giá bán tăng cao nhất là 7% so với quý trước. Không chỉ vậy, các dự án mới chào bán cũng được ghi nhận có mức giá cao hơn so với mức giá trung bình của thị trường so với quý trước đó.

Nhà Đất Đầu Tư


Tuy nhiên, trong khi các dự án được chào bán có mức giá tăng lên đáng kể thì nguồn cung nhà ở các phân khúc trên thị trường giảm nhiều so với quý II. Cụ thể, trong quý III, thị trường đón nhận tổng cộng 8.016 căn hộ mới từ 23 dự án, trong đó có 13 dự án mới hoàn toàn và 10 dự án là chào bán các giai đoạn sau. CBRE cho rằng, con số này giảm 17% so với quý trước và giảm 27% so với cùng kỳ năm 2015.

Đáng chú ý, nguồn cung mới của phân khúc trung cấp chiếm tỉ lệ cao nhất, khoảng 68% tổng nguồn cung mới. Tiếp theo là phân khúc cao cấp với 29% tổng nguồn cung mới, chủ yếu từ dự án Millenium ở Q.4 và Hà Đô Centrosa ở Q.10. Ngoài ra, tại khu vực Phú Mỹ Hưng, mặc dù môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bãi rác Đa Phước nhưng các căn hộ được chào bán cũng tăng lên đáng kể với một số lượng lớn căn hộ được “lên sàn”. Theo đó, nhờ sở hữu 7 dự án, khu vực này đã chiếm lĩnh 44% tổng nguồn cung chào bán mới.

Từ những số liệu nêu trên, CBRE nhận định, khu Nam đang là tâm điểm thu hút người mua để ở và cả về đầu tư. Khu Đông đứng thứ hai với 24% số căn hộ chào bán mới được ghi nhận trong quý này. Nguồn cung mới tại khu Đông chủ yếu tập trung tại Q.Bình Thạnh với các dự án nổi bật của “ông lớn” địa ốc Vingroup.

Cũng theo CBRE, mặc dù số lượng chào bán ít hơn so với quý trước nhưng số căn hộ được bán trong quý 3 lại tăng đến 32%, đạt 7.811 căn, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, phân khúc trung cấp vẫn giữ kết quả kinh doanh tốt từ đầu năm với hơn 4.000 căn hộ được tiêu thụ trong quý, chiếm hơn 50% tổng lượng căn hộ bán được.

CBRE cho rằng, đóng góp nhiều nhất trong số này là từ các căn hộ có chủ đầu tư nhiều kinh nghiệm phát triển sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp. Các chủ đầu tư này đã đưa ra phương thức bán hàng và thanh toán phù hợp, chương trình hậu đãi hấp dẫn…. Đồng thời, việc NHNN áp dụng chính sách ưu đãi cho vay gói 30.000 tỷ đối với người mua nhà ở xã hội cũng đóng góp rất nhiều trong việc tăng số lượng căn hộ được bán.

Từ những cơ sở nói trên, CBRE nhận định, trong tương lai nguồn cung thị trường BĐS sẽ tăng lên không ngừng. Song song với đó, số căn hộ được chào bán mới sẽ bước vào giai đoạn tăng đến “đỉnh điểm”. Theo đó, trong quý 4 tiếp theo, thị trường dự kiến sẽ có thêm 40.000 căn hộ được chào bán mới. Đặc biệt, một dự án khu đô thị tại huyện Cần Giờ sẽ đóng góp số lượng lớn căn hộ chào bán trên thị trường.

Theo Công Quang

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này